Hệ thống X – Quang kỹ thuật số DR hiện đại tại Phòng Khám Đa Khoa Giang San.

Hệ thống x quang kỹ thuật số DR là hệ thống chụp và xử lý phim x quang hiện đại nhất hiện nay. X quang kỹ thuật số DR cho hình ảnh nhanh chóng hơn, rõ nét hơn, giảm nhiễm xạ cho bệnh nhân và mọi người xung quanh so với x quang cổ điển và x quang kỹ thuật số CR.

DR là viết tắt của direct radiography nghĩa là x quang (số hóa) trực tiếp. Hệ thống DR bao gồm máy chụp x quang, tấm cảm biến, máy tính, phần mềm xử lý ảnh và máy in phim.

1. Máy chụp x quang:

Hiện tại PKDK Giang San đang sử dụng loại máy Chụp X Quang kỹ thuật số trực tiếp GXR-40 của hãng DRGEM (Hàn Quốc).

Máy được sản xuất tháng 11 năm 2017 với công nghệ hiện đại cho chất lượng hình ảnh tốt. Máy có giá chụp phổi đứng và bàn di chuyển 4 chiều linh động giúp việc thực hiện kỹ thuật nhanh chóng và dễ dàng hơn.

XQ

2. Tấm cảm biến VIVIX-S1717N

Được thiết kế và sản xuất tại Vieworks – Hàn Quốc kích thước 17 x 17 inch (43 x 43 cm) là sự hợp nhất công nghệ đỉnh cao trong kỹ thuật y tế , quang học, điện tử và công nghệ thông tin với thiết kế phần cứng và phần mềm tuyệt vời.

Cấu tạo do sự kết hợp của lớp nhấp nháy (Scintillator) gồm các lớp cesiumiodide/ thallium và tấm phim mỏng transistor (TFT) với silicon vô định hình (amorphous silicon). Sau khi được phô xạ tấm cảm biến sẽ số hóa và gửi hình trực tiếp về máy tính trong vòng vài giây.

Picture2

 

3. Máy tính và phần mềm xử lý VXvue.

Dùng để nhập, lưu trữ thông tin, hình ảnh x quang của bệnh nhân và xử lý hình ảnh được gửi về từ tấm cảm biến.

Sau khi hình được gửi về máy tính với phần mềm này ta có thể tùy chỉnh hình ảnh: chỉnh độ sáng tối, độ tương phản của hình ảnh, có thể cắt hình, thu nhỏ hình, phóng to hình, …

Sau khi xử lý hình ảnh thì gửi lệnh in đến máy in phim.

image007

4. Máy in phim: DRYPIX PLUS

Hảng sản xuất: FUJI (Nhật Bản)

Là loại máy in phim khô sử dụng laser cho chất lượng phim rõ, đẹp, sắc nét.

Máy có tốc độ in phim 111phim/ 1 giờ.

image009

Cử nhân X Quang: Nguyễn Thái Hoàng

Tốt nghiệp trường Đại Hoc Y Dược Huế chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Hình ảnh y học.

Thường trực tại Phòng Khám.

image011

Phòng khám đa khoa Giang San ngày càng đầu tư về con người và máy móc hiện đại nằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

 

Tin tức Related