NGHIỆN GAME ONLINE – HIỂM HỌA TÂM THẦN ĐỐI VỚI GIỚI TRẺ

Nghiện game online – hiểm họa tâm thần với giới trẻ

I. ĐẠI CƯƠNG
– Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố, họ sẽ công nhận chứng nghiện game là một dạng rối loạn tâm lý, y hệt như trầm cảm hay tâm thần phân liệt và cần có các cách điều trị đặc dụng riêng để giúp những “con nghiện” thoát khỏi ám ảnh tâm lý.
– Cụ thể hơn, chứng nghiện game, hay còn được gọi là “Gaming Addiction”, được xếp vào những dạng rối loạn tâm lý với những biểu hiện sau đây:
“Rối loạn chơi game được định nghĩa bởi những hành vi chơi game online hoặc offline thỏa mãn những tiêu chỉ sau:
1. Không điều khiển được bản thân khỏi game, ví dụ như địa điểm, tần suất, thời gian chơi.
2. Người bệnh coi trọng việc chơi game hơn tất cả những việc khác trong cuộc sống.
3. Bất chấp hậu quả tiêu cực xảy đến, game vẫn trở thành thứ tiên quyết trong cuộc sống của người bệnh.
Những hành vi kể trên phải là những thành tố gây ra những hậu quả tiêu cực xảy đến cuộc sống cá nhân, gia đình, xã hội, giáo dục, công việc hay những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống của người bệnh. Giai đoạn lạm dụng game có thể kéo dài, mới xảy ra hoặc theo mùa, không có thời gian cố định. Để được xếp vào rối loạn chơi game, quá trình lạm dụng game và những tính năng của game phải kéo dài trong vòng ít nhất là 12 tháng, tuy nhiên vẫn có những trường hợp cá biệt phụ thuộc vào triệu chứng và mức độ trầm trọng của hậu quả do chứng rối loạn này gây ra.”
– Những đối tượng nghiện game đến từ nhiều lứa tuổi và nhiều tầng lớp khác nhau.

nghiện game

nghiện game

II. BỆNH SINH
2.1. Yếu tố tâm lý
– Không giống như nghiện ma túy, vai trò của yếu tố sinh học là không rõ ràng trong nghiện game online trong khi đó vai trò của yếu tố tâm lý là rất lớn trong bệnh sinh của nghiện game.
– Người nghiện game tìm thấy ở các trò chơi những điều mới mẻ, hấp dẫn cho cuộc sống của họ. Khi chơi game, họ cảm thấy thích thú, dễ chịu hơn. Ánh sáng, màu sắc, âm thanh và nội dung của game có sức quấn hút đối với người chơi game hơn các vấn đề trong cuộc sống thực tại. Dần dần, game ngày càng chiếm ưu thế trong các vấn đề mà họ quan tâm.
2.2. Yếu tố sinh học
– Thực tế cho thấy, chỉ một tỷ lệ nhỏ người chơi game trở thành nghiện game. Khi chơi game, người ta nhận thấy não người chơi có sự tăng giải phóng dopamin, tăng sản xuất các morphin nội sinh. Các chất này tạo lên sự khoan khoái cho người chơi, dần dần họ trở thành nghiện game.
– Ở những người nghiện game, người ta nhận thấy có sự sụt giảm đáng kể nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin tại khe sinap ở não. Các xét nghiệm tìm kiếm serotonin trong huyết tương và trong dịch não tủy của người nghiện game cũng chứng tỏ điều này.
– Sự sụt giảm nồng độ serotonin giống với bệnh sinh của trầm cảm, vì vậy người nghiện game có các triệu chứng điển hình của trầm cảm và lo âu. Khi điều trị bằng thuốc chống trầm cảm, các triệu chứng của nghiện game online thuyên giảm rõ rệt.
– Hiện người ta chưa rõ trầm cảm, lo âu là hậu quả của nghiện game hay là nguyên nhân gây ra nghiện game online.

III. CÁC BIỂU HIỆN CỦA NGHIỆN GAME
– Người chơi game online có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng của nghiện ma túy. Nhiều người trong số họ tập chung vào game còn nhiều hơn vào các vấn đề khác của cuộc sống.
– Khi trở thành nghiện game, họ sẽ bị trầm cảm với biểu hiện là mất hết các hứng thú và sở thích khác, lười vệ sinh cơ thể, sút cân, mất ngủ, bỏ bê công việc, tắt điện thoại và nói dối bạn bè về thời gian chơi game.
– Như vậy, người nghiện game sẽ có 2 nhóm triệu chứng sau đây:
+ Nhóm triệu chứng giống nghiện ma túy
+ Nhóm triệu chứng trầm cảm
3.1. Nhóm triệu chứng giống nghiện ma túy
Game thủ sẽ được coi là nghiện game nếu có từ 2 triệu chứng sau trở lên:
– Thèm chơi game:
+ Người nghiện game tỏ ra quan tâm quá mức tới game online khi phải xa máy tính.
+ Họ luôn thèm muốn được chơi game, luôn nói về game, mất tập chung, hay cáu gắt hoặc mất các hứng thú khác.
– Chơi game liên tục không nghỉ:
+ Người nghiện game chơi game liên tục, không nghỉ trong nhiều giờ. Họ tiêu tốn rất nhiều thời gian ngồi trước màn hình tivi hoặc máy tính để chơi game.
+ Họ có thể bào chữa về việc vào mạng là để làm việc, tìm thông tin, đọc thư điện tử, có thể nói dối để được chơi game.
– Không kiểm soát được việc chơi game:
+ Người nghiện game không có khả năng kiểm soát được thời gian chơi game trên máy tính.
+ Họ không thể ngừng lại như dự kiến mà chơi game liên tục trong nhiều giờ.
– Mất thời gian vì chơi game:
+ Người nghiện game tốn rất nhiều thời gian cho chơi game.
+ Họ thường chơi nhiều giờ mỗi ngày.
+ Nhiều game thủ đã chơi thâu đêm.
– Bỏ bê các công việc khác:
+ Do tốn quá nhiều thời gian đến chơi game, họ không quan tâm đến các công việc khác. Họ bỏ mặc các mối quan hệ bạn bè và gia đình, những người rất thân thiết với họ trước đây.
+ Người nghiện game không học bài, không làm bài tập, không hoàn thành công việc ở cơ quan và ở nhà.
+ Các trường hợp nặng, họ sẽ bỏ qua cả việc vệ sinh cá nhân và không chịu tắm rửa.
– Che dấu các cảm giác và tình huống khó chịu:
+ Người nghiện game tự dùng thuốc để điều trị cho mình chứ không báo cho gia đình viết và không chịu đi chữa bệnh (sợ ảnh hưởng đến thời gian chơi game).
+ Khi có các cảm giác và tình huống khó chịu, họ lại chơi game để che dấu các cảm giác và tình huống khó chịu này.
+ Người nghiện game dùng thế giới ảo để chạy trốn các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thực.
– Nói dối về thời gian chơi game:
+ Khi bị hỏi về thời gian chơi game, họ sẽ che dấu sự thật bằng cách nối dối.
+ Khi game thủ từ chối nói thật về thời gian chơi game, chứng tỏ có điều gì bất ổn. Các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân dễ dàng nhận thấy người nghiện game nói dối.
– Sử dụng sai về tiền bạc:
+ Người nghiện game online thường tiêu tốn nhiều tiền để mua các vật dụng thực và quả phục vụ việc chơi game.
+ Họ luôn tìm cách nâng cấp phần mền, phần cứng, đường truyền để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình.
+ Họ có thể tiêu nhiều tiền để chơi game ở các điểm chơi game công cộng.
– Cảm xúc không ổn định:
+ Cũng như nghiện ma túy, người nghiện game online có trạng thái phấn khích khi chơi game. Nhưng trạng thái này nhanh chóng chuyển thành thất vọng.
+ Trạng thái thất vọng này có thể chỉ tồn tại trong lúc chơi game, nhưng cũng có thể tồn tại bền vững cả ngày.
3.2. Nhóm triệu chứng trầm cảm
– Khí sắc trầm cảm
+ Đây là triệu chứng mà gần như tất cả người nghiện game đều có. Họ có nét mặt đơn điệu, ngơ ngác, buồn bã, các nếp nhăn giãn ra. Tình trạng khí sắc giảm bền vững trong cả ngày.
+ Những người nghiện game là trẻ vị thành niên, khí sắc là kích thích, nghĩa là họ rất dễ nổi cáu vô cớ trong vài phút đến vài chục phút, sau đó lại trở về tình trạng khí sắc giảm.
– Mất hứng thú và sở thích
+ Người nghiện game mất hầu hết các hứng thú và sở thích vốn có. Họ chỉ còn thích chơi game mà thôi và hầu như không còn hào hứng gì với âm nhạc, thể thao, hội họa, phim, ảnh, mua sắm, đi dã ngoại.
+ Những người nghiện game hầu như không còn quan tâm gì đến bài vở, nhiều người đã trốn học để đi chơi game.
– Mất ngủ
+ Người nghiện game luôn trong tình trạng mất ngủ. Họ được coi là mất ngủ nếu ngủ ít hơn bình thường trên 2 giờ mỗi ngày.
+ Thực tế, người nghiện game ngủ rất ít. Họ thường chơi game rất khuya, có thể đến 01 – 02 giờ sáng. Nhiều trường hợp người nghiện game chơi thâu đêm.
– Chán ăn, ăn ít
+ Do mất hết các ham muốn và sở thích, người nghiện game cũng không quan tâm gì đến bữa ăn. Họ ăn chiếu lệ, không có cảm giác ngon miệng, vì thế họ ăn ít hơn bình thường.
+ Chúng ta có lý do mà nghĩ rằng người nghiện game ăn chỉ để có năng lượng mà tiếp tục chơi game. Do ăn ít nên những người nghiện game đều gầy và sút cân rõ rệt.
– Rối loạn tâm thần vận động
+ Hầu hết người nghiện game đều hoạt động chậm chạp, lờ đờ khi ra ngoài đời thực. Họ suy nghĩ một cách khó khăn, chạm chạp, tăng khoảng nghĩ trước khi trả lời. Nhưng khi không được chơi game, họ đi lại liên tục và có thể trở thành kích động.
– Giảm sút năng lượng
+ Năng lượng giảm sút, mệt mỏi và kiệt sức là triệu chứng hay gặp sau khi chơi game, nhất là ở những người chơi game thâu đêm. Họ hầu như không còn sức lực để làm bất cứ một việc gì, kể cả vệ sinh cá nhân.
– Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi
+ Khi ngừng chơi game, người nghiện có thể nhận ra rằng mình là một kẻ vô dụng vì không làm được việc gì ngoài chơi game. Họ cũng nhận thấy việc ngiện game là tội lỗi, nhưng ý nghĩ đó không đủ mạnh để buộc họ ngừng chơi game.
+ Trái lại, người nghiện lại tiếp tục chơi game để chạy trốn các vấn đề của cuộc sống thực tại. Khi tình trạng nghiện game đã trở lên trầm trọng (chơi game ngày trên 5 giờ), cảm giác vô dụng và tội lỗi biến mất.
+ Người nghiện game mất hoàn toàn khả năng phê phán về tình trạng chơi game của mình.
– Khó suy nghĩ, tập chung hoặc ra quyết định
+ Do mọi suy nghĩ của người nghiện game chỉ tập chung vào các trò chơi trên máy vi tính, họ khó có thể tập chung suy nghĩ và chú ý vào các vấn đề khác.
+ Hơn nữa, do khả năng học hành sút kém nên họ không đủ tri thức và không đủ tự tin để ra quyết định. Biểu hiện này rất rõ khi họ làm bài kiểm tra tại trường hoặc bị kiểm tra công việc ở cơ quan.
+ Thái độ lúng túng hiện rõ trên nét mặt và hành vi. Do khó tập chung suy nghĩ và chú ý, kết quả học tập và làm việc của họ rất sút kém.
– Ý nghĩ muốn chết và hành vi tự sát
+ Do không đạt kết quả như mong muốn khi chơi game, do xa lánh các vấn đề thực của cuộc sống, do bị gia đình và bạn bè chê trách, nhiều người nghiện game tỏ ra bi quan, chán nản.
+ Lúc đầu ý nghĩ đến cái chết, chỉ xuất hiện trong vòng một vài phút rồi hết. Về sau, nó xảy ra thường xuyên, liên tục. Người nghiện game, coi đó là một giải pháp tốt để giải quyết các vấn đề cá nhân.
+ Người nghiện game có thể chuẩn bị các thứ cần thiết cho tự sát. Nếu sau khi tự sát mà không chết, người nghiện game có thể lặp đi lặp lại hành vi này nhiều lần.

nghiện game

nghiện game

IV. CẬN LÂM SÀNG
– Không có xét nghiệm cận lâm sàng nào để chẩn đoán nghiện game. Tuy nhiên các xét nghiệm sau đây có thể được sử dụng để đánh giá các hậu quả mà nghiện game mang lại:
+ Điện não đồ: Đánh giá ảnh hưởng lên hệ thần kinh.
+ Xét nghiệm sinh hóa và vi chẩt: Đánh giá mức độ suy dinh dường, thừa cân, béo phì và rối loạn dinh dưỡng …
+ Xét nghiệm máu: Đánh giá thiếu máu dinh dưỡng, hậu quả của việc game thủ bỏ ăn, bỏ uống để cày game.
+ Chụp X – quang:
* Cột sống thắt lưng: Đánh giá những tác hại của việc ngồi một chỗ, ngồi sai tư thế quá lâu …
* Phổi: Thường người nghiện game hay sử dụng thuốc lá trong khi cày game nên việc chụp x – quang phổi để phát hiện các tổn thương do thuốc ls mang lại là cần thiết.
+ Test trắc nghiệm tâm lý: Đánh giá các hậu quả do nghiện game mang lại

V. CÁC HẬU QUẢ CỦA NGHIỆN GAME
– Trầm cảm và nghiện game online là các yếu tố thúc đẩy tỷ lệ lạm dụng rượu và ma tuý, không chỉ gây ra những thiệt hại cho cá nhân, rối loạn trầm cảm còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của gia đình và xã hội.

– Các chuyên gia cho rằng, nghiện game online hay internet gây nhiều tác hại. Cụ thể, người sử dụng internet 05 – 06 giờ/ngày sẽ không có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, học tập hoặc chơi thể thao. Điều này khiến người chơi không thể có được sự phát triển bình thường về mặt xã hội.
– Một tỷ lệ lớn người trẻ nghiện game online kéo dài sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, thậm chí hình thành ý tưởng và hành vi tự sát, cuồng bạo. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nhóm người này cũng như giải thích các động cơ của nhiều tội phạm nghiêm trọng, một số khác có thể chết vì kiệt sức do chơi liên tục trong nhiều giờ.
– Thực tế cho thấy nhiều người chơi đã 21 tuổi nhưng cảm xúc và trí tuệ chỉ như đứa trẻ 12 tuổi. Những người nhiều tuổi hơn thì có thể có các hành động rất liều lĩnh. Họ coi thường mạng sống của mình và những người khác, coi thường các chuẩn mực đạo đức xã hội và các quy định của pháp luật.
– Theo nghiên cứu, trầm cảm dẫn đến tự tử là nguyên nhân gây tử vong thứ hai đối với nhóm tuổi 15 – 29 (chỉ sau tai nạn giao thông). Viện Sức khỏe tâm Thần cho rằng, 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, trong đó tỷ lệ trầm cảm chiếm 25%.
– Nghiện game (hay rối loạn về game) vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào một bệnh tâm lý, cần được chữa trị chứ không chỉ là một vấn xã hội thông thường.
– Tiêu tốn về tiền bạc do chơi game khiến người nghiện phải tìm mọi cách để có tiền. Khi không có đủ tiền để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình, họ có thể làm các việc phạm pháp như trộm cắp, cướp của, bán dâm, giết người để có tiền chơi game tiếp.

VI. CHẨN ĐOÁN
– Đến nay, chưa có tiêu chuẩn chẩn đoán chính thức cho nghiện game online. Tiêu chuẩn đưa ra dưới đây chỉ là tạm thời, mặc dù được nhiều nhà tâm thần chấp nhận.
– Bệnh nhân chơi game online trên 2 giờ mỗi ngày.
– Có ít nhất 2 trong số các triệu chứng sau:
+ Thèm chơi game
+ Chơi game liên tục không nghỉ
+ Không kiểm soát được việc chơi game
+ Mất thời gian cho chơi game
+ Bỏ bê các công việc khác
+ Che dấu các cảm giác và tình huống khó chịu bằng cách chơi game
+ Nói dối về thời gian chơi game
+ Sử dụng sai về tiền bạc
+ Có các triệu chứng của trầm cảm

VII. ĐIỀU TRỊ
7.1. Nguyên tắc
– Điều trị nghiện game cũng giống như điều trị nghiện ma túy, do máy tính đã trở thành phổ biến nên việc cai nghiện game có phần khó khăn hơn.
– Đối với người nghiện game, Chơi game online cũng quan trọng như ăn, uống và hít thở vậy.
– Cần phải làm các bước sau:
+ Ngừng hoàn toàn việc chơi game: Không thể cai nghiện game bằng cách giới hạn thời gian chơi game, điều này giống như nghe người nghiện rượu hứa rằng họ sẽ bỏ rượu mà chuyển sang uống … bia.
+ Cắt cơn cai nghiện game online bằng thuốc an thần và chống trầm cảm.
+ Điều trị củng cố chống tái phát.
7.2. Điều trị tấn công
– Mục đích của điều trị tấn công là để cắt được hội chứng cai game và trầm cảm của người nghiện game online.
– Tốt nhất là điều trị nội trú bệnh nhân tại các cơ sở chuyên khoa tâm thần để đảm bảo bệnh nhân được cách ly tuyệt đối với game online.
– Điều trị nghiện game online giống như điều trị cai nghiện ma túy amphetamin, cụ thể như sau:
Phác đồ 1.
Tuần 1:
1. Quetiapin 0,3 x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Zosert 100mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Clonazepam 2mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
Tuần 2:
1. Quetiapin 0,3 x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Zosert 100mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Clonazepam 2mg x 1/2 viên/ngày (sáng 1/4 viên, tối 1/4 viên).
Tuần 3:
1. Quetiapin 0,3 x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Zosert 100mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Clonazepam 2mg x 1/4 viên/ngày (tối 1/4 viên).
Tuần 4:
1. Quetiapin 0,3 x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Zosert 100mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
Phác đồ 2.
Tuần 1:
1. Oleanzrapitab 10mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Mirtaz 30mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Lexomil 6 mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
Tuần 2:
1. Oleanzrapitab 10mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Mirtaz 30mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Lexomil 6 mg x 1/2 viên/ngày (sáng 1/4 viên, tối 1/4 viên).
Tuần 3:
1. Oleanzrapitab 10mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Mirtaz 30mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
3. Lexomil 6 mg x 1/4 viên/ngày (tối 1/4 viên).
Tuần 4:
1. Oleanzrapitab 10mg x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Mirtaz 30mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
7.3. Điều trị củng cố
– Điều trị củng cố để chống tái nghiện, đây là công việc quyết định việc thành bại của cai nghiện game online.
– Điều trị củng cố gồm 2 phần tiến hành đồng thời với nhau:
+ Điều trị bằng thuốc
+ Các liệu pháp tâm lý – xã hội
7.3.1. Điều trị bằng thuốc
Phác đồ 1.
1. Quetiapin 0,2 x 2 viên/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên).
2. Zosert 100mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
Phác đồ 2.
1. Oleanzrapitab 10mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
2. Mirtaz 30mg x 1 viên/ngày (tối 1 viên).
7.3.2. Các liệu pháp tâm lý-xã hội
– Từ bỏ internet
+ Nhiều người đã lầm tưởng rằng chỉ cần giới hạn thời gian chơi mỗi ngày dưới 1 giờ là đủ. Điều này là sai lầm vì bệnh nhân nghiện game đã mất khả năng kiểm soát việc chơi game.
+ Nên mã khóa điện thoại để người nghiện game không thể dùng điện thoại để chơi game.
+ Với người nghiện là những người làm việc tại những nơi có tiếp xúc với máy vi tính có kết nối internet, họ sẽ phải chuyển sang làm những việc khác, thậm trí phải bỏ nghề để đảm bảo nguyên tắc không tiếp cận với máy tính có kết nối internet.
– Tăng cường các hoạt động thể lực và hoạt động văn hóa
+ Người nghiện game sẽ bị bắt buộc thực hiện các hoạt động thể thao như đi bộ, đạp xe, chơi cầu lông, đá bóng và bơi lội.
+ Họ có thể tham gia các chuyến tham quan, các hoạt động ngoại khóa (cắm trại) của trường và cơ quan để tăng cơ hội giao tiếp với xung quanh, quên đi cảm giác thèm chơi game và tăng khả năng hòa nhập với cuộc sống thực tại.
+ Người nghiện game nên tham gia các hoạt động văn hóa như ca nhạc, ngâm thơ, đọc sách báo giấy để tìm hiểu về các vấn đề của cuộc sống. Sẽ là rất tốt nếu người nghiện game tìm hiểu các thông tin về bệnh của mình.
– Các liệu pháp tâm lý
+ Người nghiện game có thể tham gia vào liệu pháp tâm lý nhận thức – hành vi.
+ Họ cũng có thể tham gia các nhóm trao đổi thông tin về cách thức vượt qua cảm giác thèm chơi game với những người khác.
7.3.3. Thời gian điều trị củng cố
– Chưa có số liệu nào về thời gian điều trị củng cố cho nghiện game online.
– Tuy nhiên, nhiều tác giả cho rằng phải điều trị nghiêm túc và đầy đủ như nghiện ma túy.
– Vì vậy thời gian điều trị củng cố được khuyên là trong nhiều năm (tối thiểu 6 năm).

VIII. TƯ VẤN CHO GIA ĐÌNH
8.1. Các dấu hiệu của nghiện game
Theo trung tâm hỗ trợ nghiện game online nước Anh, các dấu hiệu của nghiện game bao gồm:
– Chơi game ngày càng nhiều về thời gian
– Luôn nghĩ về game trong khi làm các việc khác
– Người chơi game thoát ly với các vấn đề của cuộc sống thực tại, họ bị lo âu hoặc trầm cảm.
– Nói dối gia đình và bạn bè để che dấu việc chơi game
– Cảm thấy bồn chồn khi cố gắng ngừng chơi game
8.2. Tư vấn cho bố mẹ
Khi thấy con mình có các dấu hiệu của nghiện game online nêu trên, bố mẹ hãy xem con mình có các dấu hiệu sau đây không:
– Ngây ngô, đần độ khi chơi game và một thời gian sau khi chơi
– Hậu quả xấu do chơi game (kết quả học tập, các mối quan hệ…)
– Phản ứng mạnh mẽ khi bị hạn chế thời gian chơi game
Nếu có thì cần nghi ngờ con mình đã bị nghiện game online và nên đưa đi khám ở các bác sỹ tâm thần.

Bài viết liên quan